Đàn bà, họ có thể sẽ mù quáng vì một người đàn ông mà họ yêu thương nhất, nhưng sự mù quáng đó chỉ đến 1 lần mà thôi…

Có những người, muốn vờn người thương của mình bằng cách vừa nắm vừa buông. Nghĩa là như thế này, buông bỏ thì không đành, nhưng đã nắm thì vẫn rất hờ hợt, tại sao không dứt khoát hẳn cho nhẹ lòng cả hai…?

Tôi vẫn nhớ cái ngày mà anh vội vàng buông tay, dẫu cho tôi có kêu la và khóc đến mấy, anh cũng chẳng mềm lòng. Thế sao bây giờ, anh trở về bên tôi và cầu mong những lời tha thứ chẳng mấy trọng lượng của tôi hả? Đàn bà, họ có thể mù quáng vì người đàn ông mình yêu thương nhất, nhưng sự mù quáng đó chỉ đến 1 lần mà thôi.

Anh lấy cái gì làm đảm bảo lần này anh trở về bên tôi là tình yêu chân thật, chứ không phải khi xưa, người muốn chia tay lại là anh sao? Anh lấy tư cách gì, cầu xin tôi bỏ qua lỗi lầm cũ, anh quên ai đã gây ra những chuyện như vậy rồi chăng? Nói thật lòng mình, lời xin lỗi hay cảm ơn đều không có gì to tát hay lớn lao, chẳng qua thấy không xứng đáng mà dành cho những người ta không nên, vậy thôi.

Người làm cho tôi xấu hổ giữa đám bạn bè, không ai khác lại là anh, thử nghĩa nên vui hay buồn đây. Người mà tôi từng yêu quý và tôn trọng, người mà tôi từng dốc ruột dốc gan để mà thương, cuối cùng điều tôi nhận được là cái gì đây? Hình ảnh anh người yêu, dẫn theo cô bạn gái đến ra mắt những người bạn, trớ trêu thay người ấy chẳng phải mình, ước sao tôi có thể biến mất khỏi nơi đó nhanh thật nhanh. Không lẽ, anh đã quên mất câu chuyện cười năm xưa rồi sao? Bây giờ còn quay về đây, hẹn gặp lại tôi và cầu xin tôi tha thứ nữa.

Yêu cũng đươc mà không yêu cũng được, trước tiên là phải tôn trọng nhau. Đừng làm xấu nhau giữa chốn bàn dân thiên hạ, hết yêu rồi thì nói toẹt ra cho vơi nhẹ nỗi lòng. Nhưng mà, nếu đã xác định đến với nhau thì đừng bao giờ để bản thân mình chi phối bởi 1 ai cả.

Điều chúng ta nên giữ hộ nhau là kỉ niệm đôi ta từng có, ngày hôm qua và hôm kia, mình đã từng có với nhau những gì. Yêu lại người cũ cũng giống như uống 1 tách trà, lần đầu thì cảm giác rất mới mẻ, nhưng qua lần 2 thì rất đỗi bình thường và có khi chẳng mấy thú vị như lần đầu tiên nữa.

Hãy đứng dậy và bước ra khỏi cuộc đời tôi, đừng để mỗi lần thấy anh là tôi phải khiếp sợ, 1 gã đàn ông chẳng bao giờ xứng đáng với tôi. Dù đàn ông hay đàn bà, cũng nên giữ cho mình những giá trị riêng, chẳng ai có thể đụng chạm đến. Chúng ta cũng giống như những món đồ trang sức, dù có giá trị đến bao nhiêu, đẹp đến bao nhiêu chăng nữa, nhưng mà rẻ thì ai cũng có thể sở hữu, mà thôi.