Trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì? Mối quan hệ tình cảm này tốt hay xấu? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đềtình cảm này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Trên tình bạn dưới tình yêu, được gọi là “situationship” trong tiếng Anh, là khái niệm chỉ những mối quan hệ lãng mạn mơ hồ, thiếu cam kết, và không đạt đến mức độ sâu sắc của một mối quan hệ yêu thương.

Cả hai có thể đi chơi, hẹn hò, và thể hiện những cử chỉ thân mật, nhưng mối quan hệ này lại không có tên gọi cụ thể. Họ dành cho nhau sự quan tâm, lo lắng, và yêu thương, nhưng không có sự ràng buộc chặt chẽ giữa họ. Mỗi người có những mối quan hệ riêng, không can thiệp vào cuộc sống của đối phương. Trong tình huống này, không có quyền ghen tức, không đòi hỏi, không trách nhiệm, và cũng không có mong đợi nào được đặt ra.

Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Nguồn gốc của mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Khi bạn và đối phương mong muốn thể hiện tình cảm và chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa, đồng thời mong nhận được sự quan tâm và chăm sóc.

Tuy nhiên, cả hai không muốn bị ràng buộc bởi trách nhiệm hay yêu cầu, và cũng không muốn ghen tuông. Mối quan hệ giữa hai bạn không được định nghĩa là tình yêu. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về việc phải dành thời gian cho nhau, cam kết hay kỳ vọng điều gì.

Ngoài ra, có một loại mối quan hệ khác gọi là FWB (Friends with Benefits), nơi hai bạn đến với nhau để thỏa mãn nhu cầu hoặc dục vọng. Trong trường hợp này, cả hai đều đồng ý và hài lòng về mặt tình dục.

Một lý do phổ biến khác là bạn không phải là đối tượng lý tưởng mà họ tìm kiếm, nhưng họ vẫn muốn giữ bạn cho tương lai.

Các kiểu quan hệ mập mờ trên tình bạn, dưới tình yêu

Mối quan hệ mập mờ trên tình bạn, dưới tình yêu thường có những kiểu quan hệ như sau:

Cả hai người có tình cảm với nhau nhưng không xác định

Trong tình bạn dưới tình yêu, có thể hai bạn đang ở giai đoạn khám phá lẫn nhau. Họ thường hẹn nhau đi uống cafe, ăn tối, hoặc xem phim, nhưng chưa đề cập đến bất kỳ mối quan hệ cụ thể nào giữa họ. Điều này có thể là do họ cảm thấy vẫn còn quá sớm để nói về tương lai. Họ cần thêm thời gian để hiểu rõ hơn về tình cảm của mình đối với nhau.

Cả hai đều xây dựng tình cảm từ mối quan hệ tình bạn

Có lẽ những người có bạn thân khác giới sẽ hiểu được cảm xúc này. Bất ngờ một ngày nào đó, bạn bắt đầu chú ý đến bạn thân của mình hơn. “Wow, bạn của mình thật đẹp trai”, “Cậu mới cắt tóc cute quá”, “Lúc cười, cậu thật xinh đẹp”… những suy nghĩ như vậy là dấu hiệu cho thấy bạn đang phát triển cảm xúc đặc biệt với bạn thân của mình.

Giữa nam và nữ, tình cảm thường nảy sinh khi họ tiếp xúc và chia sẻ nhiều trong thời gian dài. Khi một trong hai bắt đầu có cảm xúc sâu hơn tình bạn, họ thường cảm thấy lo lắng. Họ sợ bày tỏ tình cảm và bị từ chối, hoặc kết quả không như mong đợi và mối quan hệ tan vỡ. Tuy nhiên, bên trong, họ mong muốn được chăm sóc và quan tâm đối với đối phương, không chỉ đơn thuần là tình yêu đơn phương.

Các kiểu quan hệ mập mờ trên tình bạn, dưới tình yêu

Các kiểu quan hệ mập mờ trên tình bạn, dưới tình yêu

Chỉ coi đây là một mối quan hệ dự phòng

Có thể bạn không phải là lựa chọn lý tưởng của đối phương, và cũng không đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn để trở thành người yêu của họ. Tuy nhiên, bạn vẫn là một người tốt, có tình cảm với họ và luôn sẵn lòng chăm sóc họ, vì vậy họ chấp nhận bạn trong một mối quan hệ không rõ ràng. Cả hai thường trò chuyện, ăn uống và vui chơi cùng nhau, nhưng đôi khi họ biến mất một cách bí ẩn. Thực ra, họ chỉ xem bạn như một phương án dự phòng. Khi họ gặp ai đó khác, có vẻ đẹp hơn và phù hợp hơn, họ có thể bỏ bạn ngay lập tức.

Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu có tốt không?

Nhiều người cho rằng “tình bạn dưới tình yêu” không lợi ích gì. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Mối quan hệ này thường khiến chúng ta cảm thấy bất ổn vì thiếu cam kết. Tuy nhiên, đôi khi, chúng ta cần điều đó. Chúng ta cần một người lắng nghe những buồn phiền trong lòng, cần một người để chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống hối hả này.

Xem thêm: Cách quan tâm người yêu khi bị ốm cho các cặp đôi

Xem thêm: Cách tỏ tình crush không bị từ chối 100% thành công

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì? Hy vọng những thông tin mà thutinhyeu.com chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề tình cảm này.