Trong thời gian gần đây, sự lan truyền của hiện tượng Overlove đã trở nên phổ biến không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn trên các mạng xã hội. Vậy Overlove là gì trong tình yêu? Để giải mã chủ đề tình yêu này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây.

Overlove là gì trong tình yêu?

“Overlove” là thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng để diễn tả một trạng thái “tình yêu quá mức”. Nó thường ám chỉ đến một dạng tình yêu mà một trong hai người trong mối quan hệ có xu hướng yêu đối phương nhiều hơn là cần thiết.

Khi trải qua trạng thái overlove, cá nhân có thể mất đi khả năng đánh giá khách quan về mối quan hệ của mình. Điều này có thể dẫn đến những trạng thái tình cảm không lành mạnh hoặc xây dựng một mối quan hệ không cân bằng.

Overlove là gì trong tình yêu?

Overlove là gì trong tình yêu?

Thuật ngữ “Overlove” trong tiếng Anh được tạo ra bằng cách kết hợp từ “over” (quá, quá mức) và “love” (tình yêu).

Dấu hiệu cho thấy bạn là người Overlove 

Theo các chuyên gia tình yêu, những dấu cho thấy bạn là người Overlove cơ bản như sau:

Luôn sẵn sàng hy sinh không cần hồi đáp

Người “Overlove” thường có xu hướng đặt sự hạnh phúc và nhu cầu của người khác lên hàng đầu trong mối quan hệ. Họ sẵn lòng hy sinh quá nhiều cho người yêu mà không cần mong đợi sự đáp trả tương đương. Điều này thường dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong mối quan hệ, khi một phía đầu tư quá nhiều cảm xúc, thời gian và năng lượng mà không nhận lại được sự đồng cảm và sự chăm sóc tương đương từ phía đối tác.

Mặc dù có tình yêu chân thành và mong muốn mang lại hạnh phúc cho người mình yêu, nhưng sự hi sinh quá mức có thể gây ra những hậu quả không mong muốn cho cả hai bên trong mối quan hệ.

Dấu hiệu Overlove là gì trong tình yêu? – Luôn chiều theo ý của người khác

Những người bị ảnh hưởng bởi tình trạng “Overlove” thường sẵn lòng chiều theo ý của đối phương một cách quá mức. Họ không chỉ đồng ý làm những điều mà đối phương cần, mà còn có thể vượt xa những mong đợi của đối phương.

Điều này có thể dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong mối quan hệ, khi một phía tự hi sinh quá nhiều và không giữ được sự cân đối trong việc thể hiện nhu cầu và mong muốn của mình. Việc không thể tự giữ được ranh giới và đặt ra sự tự chăm sóc có thể dẫn đến sự lệ thuộc không lành mạnh và mất đi bản thân trong mối quan hệ.

Dấu hiệu Overlove là gì trong tình yêu? - Luôn chiều theo ý của người khác

Dấu hiệu Overlove là gì trong tình yêu? – Luôn chiều theo ý của người khác

Tỏ ra luôn lo lắng khi không gần người yêu

Những người bị ảnh hưởng bởi overlove thường trải qua cảm giác không thoải mái hoặc cô đơn khi không có người yêu bên cạnh. Sự hiện diện của đối tác trong cuộc sống của họ trở thành một phần không thể thiếu, và họ luôn khao khát được bên cạnh người mình yêu. Cảm giác an lành và yên tâm thường đến với họ chỉ khi có sự hiện diện của đối phương, khiến cho họ dễ dàng mất đi lòng tự trọng và sự độc lập trong cuộc sống cá nhân.

Trong tình yêu luôn gây áp lực cho cả 2

Khi người bị ảnh hưởng bởi overlove thấy người đó thiết lập các giới hạn hoặc yêu cầu thời gian riêng cho bản thân, hoặc chỉ đơn giản là thấy họ vui vẻ và hạnh phúc khi ở bên gia đình và bạn bè, họ thường cảm thấy buồn rầu và tự ti. Họ tự hỏi tại sao người kia có thể tận hưởng niềm vui đến thế mà không cần đến sự hiện diện của mình.

Cảm giác này thường khiến họ mất tự tin và cảm thấy bất an về tình yêu và giá trị của mình trong mối quan hệ. Điều này có thể dẫn đến sự bất mãn và lo lắng liên tục, khi họ cảm thấy mình không đủ quan trọng hoặc không đáng được yêu thương.

Xem thêm: Tìm hiểu 10 dấu hiệu nàng thích bạn nhưng không nói ra

Xem thêm: Mối quan hệ mập mờ là như thế nào? Có nên tiếp tục hay không?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Overlove là gì trong tình yêu? Hy vọng những thông tin tình yêu mà thutinhyeu.com chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ đề này.