Giới chức y tế Đức và các nhà nghiên cứu gần đây đã đưa ra các cảnh báo về loại trà trân châu Đài Loan, loại đồ uống tráng miệng có thể gây nguy hiểm cho trẻ em và có thể chứa hóa chất gây ung thư.
Những cảnh báo trên được ban bố riêng rẽ và diễn ra khi châu Âu, đặc biệt là Đức bắt đầu ưa chuộng trà trân châu (hay còn gọi là trà bong bóng), loại nước uống đã tràn qua các trung tâm đô thị lớn ở Bắc Mỹ và trở thành một thứ giải khát được yêu thích.

tac-hai-tra-sua
Điểm mặt sơ qua những nguyên liệu tạo thành một ly trà sữa chỉ là những gói bột, can nhựa đựng đầy chất lỏng màu sắc, không nhãn mác, không hạn sử dụng với giá thành rẻ bèo. Loại bột pha sữa khoảng 50 nghìn đồng/ký, các hương liệu tạo mùi với giá khoảng 20 – 30 nghìn/gram.Những tiểu thương này còn giới thiệu thêm: “Gần đây, loại bột được nhiều tiệm trà sữa ưa chuộng là trà Thái xanh và trà Thái đỏ của Thái Lan”. Tuy nhiên, gói trà này và một số loại thạch màu sắc bắt mắt có xuất xứ từ Trung Quốc đều không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu đơn giản

Người thương lái này tiết lộ thêm: “Để pha một ly trà sữa hoàn chỉnh là rất dễ, tỉ lệ giữa nước và nguyên liệu phụ thuộc vào khẩu vị của khách hàng và định hướng của cửa tiệm là cao cấp hay bình dân. Nhưng nếu pha loãng, tiền vốn cho ly trà sữa chỉ khoảng 2,5 nghìn, pha đậm đặc thì tiền vốn khoảng 3 – 4 nghìn. Đương nhiên, bán trà sữa là một kiểu kinh doanh siêu lời”.
Sữa sẽ triệt tiêu toàn bộ công dụng của trà, các protein casein trong sữa sẽ làm suy giảm các hợp chất trong trà được biết tới là giúp tăng cường bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tim mạch. Đồng thời, trà lại đẩy nhanh quá trình đào thải canxi của sữa trước khi cơ thể chúng ta kịp hấp thu.

Vậy nên để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, chúng ta cũng nên hạn chế uống món trà sữa khoái khẩu hết mức có thể bạn nhé!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây bạn sẽ tổng hợp được những tin tức mới nhất"