Đây là tâm sự của một thằng đàn ông, tôi không thể nào chấp nhận bạn gái vì tiền mà bán rẻ nhân phẩm, kiếm tiền trên thân xác.

Tôi chia tay mối tình đầu dù lòng còn yêu người con gái đó, vì lòng tự trọng và hiếu thắng của đàn ông tuổi 25 hay vì tình yêu không đủ lớn để vượt qua sĩ diện tôi cũng không rõ nữa. Năm năm sau mới cảm thấy nguôi khoai mối tình này. Sau khi chia tay một năm người cũ lấy chồng. 30 tuổi tôi bắt đầu tìm kiếm tình yêu mới.

Tôi và em quen nhau qua mạng. Em là em gái họ một người bạn học cấp ba của tôi. Sau khoảng hai tháng, cũng là dịp tết nên tôi đến thăm gia đình em. Em là con út trong gia đình năm chị em gái, được nuông chiều và bướng bỉnh, luôn muốn làm những gì mình thích. Em cũng xuống nhà tôi chơi, khoảng thời gian này tôi cảm nhận hạnh phúc sau khi chia tay mối tình đầu.

Trong thâm tâm tôi luôn nghĩ em là một cô gái ngoan hiền dù biết em không còn trong trắng. Những trải nghiệm về cuộc sống giúp tôi trưởng thành hơn, tôi không gặng hỏi hay soi mói quá khứ của em như mối tình đầu, chỉ yêu em chân thành. Em ở Sài Gòn, cách tôi khoảng 50 km. Tuần nào tôi cũng lên thăm em ít nhất một lần. Tất cả những gì tôi có thể làm tôi đã làm cho em, từ những chuyến du lịch, mua quần áo, mỹ phẩm…; tôi yêu em như muốn bù đắp lại khi đã phũ phàng mối tình đầu. Em cũng thỉnh thoảng xuống thăm tôi.

Thời gian đầu em làm sale vất vả nên chuyển qua làm tiếp tân cho một chi nhánh bảo hiểm để có thời gian học tiếng Anh. Thời gian này em thay đổi hẳn, tôi gọi điện có lúc em không nghe máy. Một lần tôi lên thăm em không báo trước, thấy em ngồi sau xe của một người đàn ông đáng tuổi ba. Tôi tâm sự với em chối, nói chỉ là vì công việc đi ký hợp đồng. Tôi tìm hiểu được người đàn ông ấy là người giới thiệu em vào làm, là một đại lý bảo hiểm, có vợ và hai con. Tôi biết em và người đó có mối quan hệ rất lâu rồi, trước khi em quen tôi. Tôi bỏ qua vì tin những gì em nói nhưng trong lòng đầy hoài nghi.

Rồi em nói đi du lịch nước ngoài, đi một mình, sự thật em đi với ông ta. Ngày em về tôi ra sân bay đón thấy em tay trong tay với người đàn ông đó rồi đi vào khách sạn. Tôi nói em biết những gì đã thấy. Em xin lỗi và thú nhận đi với ông ta chỉ vì tiền và hợp đồng bảo hiểm. Tôi không ngờ em lại là gái bao của người đàn ông đó rất lâu rồi. Hôm nay em ngủ với tôi, ngày mai lại ngủ với người đàn ông khác.

Tôi có thể chấp chận một người con gái không còn trong trắng nhưng không thể chấp nhận một người con gái vì tiền mà bán rẻ nhân cách và phẩm hạnh của mình. Lòng tự trọng không cho phép tôi chấp nhận điều đó. Tôi thầm nghĩ có lẽ mình bị quả báo khi phũ phàng mối tình đầu, dù sao tôi cũng cảm ơn ông trời đã cho mình biết được bộ mặt thật của em. Tôi vẫn tin có một người con gái tốt đang đợi mình và tôi sẽ dành vị trí xứng đáng cho người đó. Nói ra những điều này tôi cảm thấy nhẹ lòng.