Sau một trận cãi nhau, cô phải lòng anh bạn người nước ngoài, không ngờ đó là một cái bẫy hoàn hảo của bạn trai cô…

Họ bên nhau đã được ba năm, anh là một chàng trai nhẹ nhàng, gia dinh giàu có, có năng lực trong việc kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp Đại học, anh đi theo bố đi khắp nơi. Nói thật, tôi rất sùng bái anh, trong lòng tôi anh luôn là một chàng trai có năng lực, trí tuệ cao, tuy nhiên trong ánh mắt anh ấy luôn có sự tính toán tam su, nếu so sánh với anh, tôi chỉ là một cọng rau. Mọi người thường nói đùa như thế nhưng không ngờ đó đều là sự thật.

Tối hôm đó, tôi do dự hồi lâu cuối cùng cũng lấy hết can đảm để nói với anh:

Anh à, chúng ta bên nhau cũng được ba năm rồi, trong gia đình anh là con một, bà cũng mong anh sớm thành gia, hay là chúng ta kết hôn nhé!

Nghe xong, anh im lặng một lúc, rồi anh bảo chuyện này đâu đến lượt con gái nói, lúc đó tôi cười còn ngọt hơn cả mật, nhưng cuối cùng tôi cũng không đợi được đến ngày ấy.

Hôm đó, đi làm về, tôi vừa mở cửa ra suýt chút nữa thì bị dọa hết hồn. Một anh chàng đẹp trai, mắt xanh, tóc vàng đang nằm trên sofa xem ti vi, sau khi thấy phu nu tôi anh ấy liền nở một nụ cười đến mê hồn. Anh ấy tên Sam, là bạn của bạn trai tôi, anh ấy đến Trung Quốc du lịch. Vì bạn trai tôi bận nên muốn tôi cho anh ấy ở lại chỗ tôi mấy ngày. Tôi vội vàng gọi điện cho bạn trai tôi, sau khi xác nhận những điều Sam nói là thật tôi mới bớt căng thẳng, tôi hỏi anh sao không nói với tôi một tiếng, anh nói bận quá nên quên mất rồi xin lỗi tôi.

co-gai-va-ban-trai-Tay-blogtamsu

 Tôi bị hấp dẫn bởi bề ngoài đẹp trai, giọng nói mê hồn của Sam

Vì bạn trai, tôi xin phép sếp nghỉ luôn một tuần phép để tiếp đón anh bạn này, đưa anh ta đi du lịch. Tiếng Trung của Sam rất tốt, nói chuyện khôi hài, lại thêm vẻ bề ngoài đẹp trai nên rất nhiều cô gái theo đuổi. Mấy ngày trôi qua, tôi và Sam trở nên thân thiết hơn.

Tối hôm đó, tôi và bạn trai cãi nhau qua điện thoại, đó là lần cãi nhau lớn nhất trong ba năm qua. Lúc đó, Sam vẫn ở nhà tôi, anh ấy không những an ủi mà còn mắng bạn trai giúp tôi, tôi cũng phì cười với anh. Bỗng nhiên, anh ấy ghé sát lại hôn tôi, còn nhân cơ hội bày tỏ tình cảm luôn, anh nói rằng mấy ngày ở gần nhau nên hình như yêu tôi mất rồi, anh không muốn nhìn thấy tôi khóc, không muốn nhìn thấy tôi chịu ấm ức. Tôi bị rung động trước những lời nói đó.

Sam rất đẹp trai, nói năng ngọt ngào, ở anh có sức hút mà bạn trai tôi không có cung hoang dao. Sau khi uống mấy ly rượu xong, tôi như chìm đắm trong nụ hôn của anh. Một tuần sau, Sam về nước không hề chào tôi một tiếng.

Hôm sau, bạn trai bỗng nhiên hẹn tôi đi ăn, sau đó nói rằng anh đã biết chuyện giữa tôi và Sam, là Sam chủ động tìm anh và nói hết mọi chuyện tối hôm đó cho anh biết.

Tôi bàng hoàng, anh nói chia tay với tôi luôn trong khi tôi còn chưa kịp nói điều gì cả.

Nhiều năm sau, trong khi tôi gần như quên hết mọi chuyện thì lại tình cờ gặp lại Sam trong một lần đi công tác. Tôi như chết lặng khi nghe Sam nói vì thấy tôi đòi kết hôn nên bạn trai tôi mới nghĩ ra cách đó, cho Sam đến cám dỗ tôi, như thế anh ta sẽ dễ dàng có lý do để chia tay.

Tôi như phát điên, không ngờ anh ta lại có thể nghĩ ra cách hèn hạ như vậy, tôi không còn đủ sức để tin vào tình yêu nữa…