Thông tin thủ tục xin visa đi Brazil chi tiết tại Thutinh.vn. Brazil đã thành công thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế, nhưng vẫn còn khá xa lạ đối với khách du lịch Việt Nam. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn bước những bước đầu tiên để tiến lại gần hơn tới một chuyến đi thành công ở xứ sở của những vũ điệu Samba.

Thông tin thủ tục xin visa đi Brazil đơn giản chi tiết
Thông tin thủ tục xin visa đi Brazil đơn giản chi tiết

1. Thông tin thủ tục xin visa đi Brazil

Thủ tục xin visa đi du lịch 

  • Hộ chiếu gốc hoặc giấy thông hành còn thời hạn từ 6 tháng trở lên.
  • Giấy chứng nhận quốc tế về tiêm chủng. Và giấy xét nghiệm âm tính Covid 19.
  • Chứng minh các nguồn hỗ trợ: Có bản báo cáo tài khoản ngân hàng (báo cáo các giao dịch ít nhất trong vòng 6 tháng), thẻ tín dụng, giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc các giấy tờ khác chứng minh nguồn gốc tài chính của người đi du lịch.
  • Booking vé máy bay 2 chiều đi Brazil.
  • Thư mời riêng của người, hoặc doanh nghiệp bảo lãnh tại Brazil.
  • Và một số giấy tờ cần thiết khác mà cán bộ Lãnh sự yêu cầu: Giấy tờ về tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn, con…); Giấy nghỉ phép đi du lịch có xác nhận công ty hoặc đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của trường với sinh viên, học sinh…
  • Bảo hiểm Y tế.

Thủ tục xin visa thương mại

– Thư mời từ phía công ty đối tác tại Brazil có ghi đầy đủ thông tin chi tiết về người mời và người được mời, thời gian chuyến đi, lịch trình công tác,…

– Quyết định cử đi công tác của công ty đang làm việc ở Việt Nam.

– Hợp đồng lao động, giấy phép lao động

– Chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty

Thuê wifi châu Âu, châu Mỹ hay bất kì quốc gia, châu lục nào trước khi đến nơi chính là bí quyết vàng để có một chuyến đi hoàn hảo, không gián đoạn.

2. Thời hạn của visa Brazil cần biết 

Visa du lịch Brazil cũng như tất cả các loại visa khác sử dụng để nhập cảnh đất nước này, buộc phải được sử dụng trong thời gian 90 ngày kể từ khi cấp visa. Đương đơn sẽ chỉ có thể nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần và không được phép lưu trú quá 180 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. 

Trong trường hợp visa đã được cấp nhưng vẫn chưa sử dụng sau 90 ngày kể từ ngày trả kết quả thị thực, đương đơn có thể xin gia hạn thị thực ở Đại sứ quán Brazil. Gia hạn thị thực không yêu cầu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như khi xin visa, nhưng sẽ yêu cầu đương đơn phải thanh toán mức phí tương đương với phí thị thực.

Đừng quên chuẩn bị sim đi nước ngoài khi sang Brazil để thuận tiện liên lạc với người thân, đối tác nhé.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây bạn sẽ tổng hợp được những tin tức mới nhất"