“Cuối cùng, cái em muốn là bình yên. Cái em muốn là mưa nắng có nhau. Cái em muốn là bên nhau trọn đời. Anh hãy quay về anh nhé…”

>>> Xem thêm tin tức tại đây!

Anh à,

Nếu như vẫn còn vẹn nguyên, chắc chắn hôm nay là một ngày tuyệt vời anh nhỉ? Chúng ta sẽ ở bên nhau, tặng cho nhau món quà nhỏ và những nụ hôn thật dài?

Em sẽ nấu những món ăn thích, sẽ làm thành những thứ thật lạ mắt ngon miệng. Em sẽ trang trí cái phòng hạnh phúc của mình, chăn ga gối phủ ngập tràn màu tím nhạt, màu thủy chung. Em thích màu tím, thật đẹp!

Rồi căn phòng đó sẽ có thêm ảnh cưới, ảnh những thiên thần nhỏ của chúng ta. Em sẽ chọn loài hoa có mùi thơm và cũng màu tím, hoa phong lan. Em sẽ cắm vào bình thủy tinh trong như pha lê anh tặng.

Để rồi, anh ngạc nhiên bước vào nhìn ngắm. Anh cười vui rồi ôm em thật chặt, hạnh phúc lắm anh nhỉ?

Rồi anh đưa em đến những nơi lần đầu mình gặp nhau, sẽ tựa vào vai anh ôn lại kỷ niệm cũ, ngày mình mới quen nhau… Anh đưa em đi trà chanh nhà thờ, đi mua sách, uống cà phê, xem phim, đi phố cổ thưởng thức bia, vào bar nhâm nhi ly rượu tây và nghe nhạc.

>>> Xem thêm tin bien dong tại đây!

1
Chúng mình sẽ ngập tràn hạnh phúc trong căn phòng nhỏ… Ảnh minh họa.

Thời khắc đẹp nhất vào lúc đó, khi hai đứa mình bên nhau, cứ đơn giản chỉ là ở bên cạnh nhau thôi, không còn những hoài nghi, ghen tuông, trách cứ. Anh sẽ kể chuyện cười cho em nghe, anh sẻ chia những buồn vui công việc, cuộc sống, em lắng nghe thấu hiểu điều anh nói.

Dù bây giờ đây, khi mọi thứ đã muộn, khi em biết những dòng này chỉ là… giá như…

Hôm nay là ngày đầu tiên mình gặp nhau, cũng là ngày mình nắm tay nhau bước vào lễ đường trước sự chứng kiến của bao người, bạn bè, gia đình, họ hàng, ngày chúng ta cùng ký vào tờ register kết hôn.

>>> Xem thêm xa hoi tại đây!

Anh à, đêm trước ngày cưới, em mong trời thật mau sáng để chính thức gọi anh một tiếng “chồng à”, em sẽ chính thức là bà xã của anh trong ngày hôn lễ.

4 năm qua đi, 2012, 2013, 2014, 2015… từng đó thời gian mình bên nhau với đủ mọi cung bậc cảm xúc. Cảm ơn anh đã cho em những thiên thần nhỏ, những thiên thần lớn lên từng ngày đã biết gọi mẹ, gọi ba.

Em tin những gì em cảm nhận và sâu sắc một điều rằng, chúng ta chẳng ai chọn cho mình một người hoàn hảo để gắn bó. Chắc chắn người phụ nữ nào cũng muốn được sống bên người mình thương yêu. Em cũng vậy.

Tuy có những lúc cãi nhau, em nhăn nhó còn anh khó chịu đủ điều nhưng không phải những lúc như thế là tình yêu cạn kiệt. Nhưng em đã cố gắng hết mình, cuộc sống này vốn rất khắc nghiệt.

Con người sống với nhau cũng không được vẹn toàn tâm tưởng. Anh mải mê với công việc, anh đi từ sáng đến tối đêm, có những lần anh đi cả tháng dù chúng mình chỉ cách xa nhau có vài cây số. Anh đang bận với những dự án, sự kiện và phó thác mọi việc nhà, chăm sóc con cái cho em.

Em quay cuồng với hai đứa nhỏ, một chưa lên 3, một mới hơn tuổi. Chúng cũng nhớ bố vô cùng nhưng biết làm sao khi ba đang phải đi làm kiếm tiền nuôi mẹ, nuôi các con.

Rồi chuyện buồn ập xuống, anh có người mới. Anh bảo chỉ là vui chơi qua đường. Cô ta trẻ đẹp hơn em, cô ta chưa từng sinh con. Em đau đớn, dằn vặt đến không muốn ăn uống nhưng rồi, em vẫn phải gượng dậy để cho hai đứa nhỏ ăn cơm. Em còn phải sống để các con được chăm sóc nữa.

>>> Xem thêm tin nhanh tại đây!

2
Em còn phải sống tiếp để chăm lo cho các con, để kéo anh về với chúng… Ảnh minh họa.

Chúng ngây ngô đâu biết, hạnh phúc gia đình đang dần tan vỡ. Em tìm đủ mọi cách kéo anh về, từ ngọt nhạt đến nặng lời. Em nghĩ ra cách dùng con để anh phải dứt bỏ cô gái kia. Nhưng ngày anh quay về, mẹ em lại chửi anh thậm tệ, anh tiếp tục ra đi.

Em đau đớn trách mẹ, mẹ chửi em “ngu vì trai, lấy phải thằng đàn ông như nó còn bao che”. Nhưng anh à, ai chẳng có lần lầm lỡ, em cũng tin anh như vậy. Rồi em lại nghe tin anh cặp với cô gái khác, cô ta còn bám riết lấy anh. Cô ta còn chủ động nhắn tin, đe dọa mẹ con em. Cô ta bảo anh thuộc về cô ấy. Em sợ lắm…

Nhưng vẫn gắng gượng và tỏ vẻ cứng rắn đối đáp lại. Anh xem những dCòng tin nhắn đó quay về chửi mắng em không ra gì. Đến lúc đó, em thất vọng hoàn toàn. Em lờ mờ nhận ra mình đã thất bại thực sự.

Nhưng anh à, làm sao em có thể để các con thiếu vắng ba. Con đã biết hỏi “ba đi đâu rồi?”, làm sao em có thể trả lời nó đây?

Dù trong mọi lúc khi anh không ở đây, anh không bao giờ hoàn hảo nhưng em vẫn nghĩ rằng, anh là người đàn ông phù hợp nhất với em, với con, với gia đình chúng ta. Bởi vì anh sẽ yêu thương mẹ con em nhất ngay cả khi người đàn bà nào đó rắp tắm cướp anh đi khỏi, phải không anh?