Nếu bạn muốn xem nội dung trên điện thoại iPhone của mình trên màn hình lớn của tivi, có nhiều cách để kết nối. Tùy thuộc vào tivi và điện thoại của bạn, có thể sẽ cần phải sử dụng một số ứng dụng hoặc thiết bị để có thể kết nối. Trong bài viết này,  chuyên mục công nghệ sẽ giới thiệu 9 cách kết nối điện thoại iPhone với tivi.

9+ cách kết nối điện thoại iphone với tivi đơn giản nhất

9+ cách kết nối điện thoại iphone với tivi đơn giản nhất
9+ cách kết nối điện thoại iphone với tivi đơn giản nhất

Sử dụng ứng dụng riêng của mỗi hãng tivi

Nhiều hãng tivi như Samsung, LG, Sony và Panasonic đều có các ứng dụng riêng để kết nối điện thoại với tivi. Bạn chỉ cần download ứng dụng đó từ App Store trên iPhone của mình và làm theo thông tin để kết nối. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho các hãng tivi đã có ứng dụng riêng.

Kết nối iPhone với smart tivi bằng AirPlay

AirPlay là tính năng được tích hợp sẵn trên các thiết bị Apple, cho phép người dùng truyền download nội dung từ iPhone sang màn hình lớn của tivi. Để kết nối, bạn chỉ cần đảm bảo cả iPhone và tivi đều kết nối với cùng một mạng WiFi, sau đó chọn biểu tượng AirPlay trên iPhone để kết nối với tivi.

Cách kết nối điện thoại iphone với tivi qua WiFi

Ngoài cách kết nối bằng AirPlay, bạn cũng có thể kết nối iPhone với tivi qua WiFi thông qua các ứng dụng hỗ trợ như Chromecast, Roku hoặc Fire TV. Bạn chỉ cần download ứng dụng và làm theo thông tin để kết nối.

Kết nối iPhone với tivi qua sử dụng kết nối Analog

Nếu tivi của bạn không hỗ trợ kết nối WiFi hoặc tính năng thông minh, bạn có thể sử dụng kết nối Analog để kết nối iPhone với tivi. Để làm điều này, bạn cần sử dụng một dây cáp composite AV hoặc VGA để kết nối iPhone với tivi.

Sử dụng Google Cast

Google Cast là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng trình chiếu nội dung từ iPhone lên tivi thông qua WiFi. Để sử dụng Google Cast, người dùng cần download ứng dụng trên iPhone và trên tivi. Sau khi cài đặt ứng dụng trên cả hai thiết bị, người dùng chỉ cần kết nối iPhone và tivi vào cùng một mạng WiFi. Tiếp theo, mở ứng dụng Google Cast trên iPhone và chọn tivi muốn kết nối. Sau đó, người dùng có thể chọn nội dung muốn trình chiếu trên tivi.

Kết nối điện thoại iphone với tivi bằng ứng dụng AiScr

AiScr là một ứng dụng hỗ trợ kết nối điện thoại iPhone với tivi thông qua WiFi. Để sử dụng ứng dụng, người dùng cần download AiScr trên iPhone và trên tivi. Sau khi cài đặt ứng dụng trên cả hai thiết bị, người dùng chỉ cần kết nối iPhone và tivi vào cùng một mạng WiFi. Tiếp theo, mở ứng dụng AiScr trên iPhone và chọn tivi muốn kết nối. Sau đó, người dùng có thể chọn nội dung muốn trình chiếu trên tivi.

Cách kết nối điện thoại iphone với tiv bằng tính năng Screen Mirroring trên iPhone

Cách kết nối điện thoại iphone với tiv bằng tính năng Screen Mirroring trên iPhone
Cách kết nối điện thoại iphone với tiv bằng tính năng Screen Mirroring trên iPhone

Screen Mirroring là tính năng cho phép người dùng trình chiếu toàn bộ màn hình iPhone lên tivi thông qua kết nối WiFi hoặc Bluetooth. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần mở Control Center trên iPhone và bấm vào biểu tượng Screen Mirroring. Tiếp theo, chọn tivi muốn kết nối và sau đó người dùng sẽ thấy toàn bộ màn hình iPhone trình chiếu trên tivi.

Sử dụng tính năng Miracast iPhone

Miracast là một công nghệ truyền phát không dây cho phép người dùng trình chiếu nội dung từ iPhone lên tivi. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần một thiết bị Miracast, sau đó kết nối Miracast với tivi thông qua cổng HDMI. Sau đó, kết nối iPhone và Miracast vào cùng một mạng WiFi. Tiếp theo, mở Control Center trên iPhone và bấm vào biểu tượng Screen Mirroring. Chọn Miracast và sau đó người dùng sẽ thấy toàn bộ màn hình iPhone trình chiếu trên tivi.

Xem thêm: Liverpool đang muốn có sự phục vụ của Jordan Amavi

Xem thêm: Dự đoán bóng đá Khánh Hoà vs Thanh Hoá, 18h00 ngày 2/12

Trên đây là một số cách kết nối điện thoại iPhone với tivi mà bạn có thể áp dụng. Tùy thuộc vào thiết bị tivi và điện thoại của bạn, bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất để trải nghiệm các nội dung trên màn hình lớn của tivi một cách dễ dàng và tiện lợi.